Chào mừng bạn đến với website: Công ty Song Mã

CÔNG TY SX MÀNG CHÍT/ STRECH FILM SONG MÃ HẢI PHÒNG

Chuyên sx băng keo dính, màng chít, túi nilon PE, dây đai

Gợi ý từ khóa: Màng chít, Băng keo OPP - Jumbo, ...

Đôi nét về màng nhựa PVC có thể bạn chưa biết

Ngày đăng: 23-04-2021 | HDB

Cuộn màng nhựa pvc trong suốt là gì? Màng nhựa pvc viết tắt của từ Polyvinyl Chloride là một loại nhựa dẻo được tiêu thụ nhiều thứ 3 trên thế giới (sau polyethylenE và polypropylen-PP). Màng PVC được tạo ra nhờ quá trình cán trên máy cán hoặc thổi trên máy. Cùng Song Mã đi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

I. Màng nhựa PVC là gì?

Màng nhựa pvc viết tắt của tư Polyvinyl Chloride là một loại nhựa dẻo được tiêu thụ nhiều thứ 3 trên thế giới (sau polyethylenE và polypropylene-PP).

Màng PVC được tạo ra nhờ quá trình cán trên máy cán hoặc thổi trên máy thổi màng. Màng nhựa PVC gồm màng nhựa pvc cứng và màng nhựa pvc mềm. Tùy theo hàm lượng chất hóa dẻo thêm vào thì sẽ cho ra màng PVC cứng và mềm.

Hàm lượng hóa dẻo thêm vào dưới 5 phr sẽ cho ra màng PVC cứng, hàm lượng hóa dẻo thêm vào cao hơn 15 phr sẽ cho ra màng PVC mềm.

Chất hóa dẻo thêm vào nhựa PVC sẽ làm giảm liên kết liên phân tử do phân cực sẽ làm cho nhựa PVC trở nên mềm hơn. Độ mềm dẻo của màng PVC phụ thuộc vào hàm lượng chất hóa dẻo.Chất hóa dẻo thường dùng là DOP, DINP, TXIB, Hexamoll DINCH v.v...

Màng PVC được dùng sản xuất ra rất nhiều loại sản phẩm mà tiêu biểu như áo mưa, mái hiên, màng phủ ruộng muối, nhãn chai nước khoáng, đóng gói sản phẩm, album v.v...

II. Những lợi ích của màng nhựa PVC

Ngày nay, màng nhựa PVC được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực như: nhà máy sản xuất gỗ, sơn, dược phẩm, sữa, nhà máy chế biến thủy hải sản. Ngoài ra, màng nhựa PVC còn được sử dụng làm vách ngăn phòng làm việc, phòng sạch, các khu vực dễ chập điện cháy nổ. Các ứng dụng phổ biến của màng nhựa PVC bao gồm:

1. Ngăn phòng lạnh

Như đã nói, màng nhựa có thể được dùng ở kho lạnh để ngăn lạnh. Nó có thể ngăn nhiệt độ tỏa ra bên ngoài. Giữ nhiệt độ trong phòng lạnh ở trạng thái cơ bản nhất để bảo quản thực phẩm, hoạt động sản xuất. Bên cạnh đó, nó còn ngăn cản sự xâm nhập của côn trùng, bụi bẩn và mùi lạ vào phòng lạnh. Sử dụng màng nhựa PVC giúp tiết kiệm chi phí và lại có khả năng ngăn phòng lạnh rất hiệu quả.

2. Làm màng cửa cho nhà máy, công xưởng

Với thiết kế là một tấm màng nhựa lớn, nó còn có công năng như một chiếc cửa. Nó có thể được dùng để làm màng cửa cho nhà máy, công xưởng dệt may, sản xuất máy móc… Sử dụng màng nhựa có khả năng ngăn cản bụi bẩn, côn trùng. Nó có chi phí rẻ hơn nhiều so với lắp đặt cửa hiện đại. Ngoài ra, màng nhựa PVC còn cản gió nóng, tạo sự thoáng mát bên trong cho công nhân làm việc hiệu quả.

3. Đóng gói sản phẩm

Thêm một lợi ích của màng nhựa PVC đó là làm bao bì đóng gói sản phẩm rất an toàn. Nó có thể làm sản phẩm tránh bị bụi bẩn, vi khuẩn hay là có khả năng chống tia UV rất đặc biệt. Ngoài ra, người ta còn sử dụng tấm nhựa công nghiệp này để làm áo mưa nữa.

Trên đây là tìm hiểu về màng nhựa PVC của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://stretchfilmsongma.com/ hoặc liên hệ với hotline 0904.669.664 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 239 đường 5 mới, ngã tư Quán Toan, An Dương, Hải Phòng. Công Ty sản xuất băng dính và túi nilon PE Song Mã luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Song Mã rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.


0904.669.664