Chào mừng bạn đến với website: Công ty Song Mã

CÔNG TY SX MÀNG CHÍT/ STRECH FILM SONG MÃ HẢI PHÒNG

Chuyên sx băng keo dính, màng chít, túi nilon PE, dây đai

Gợi ý từ khóa: Màng chít, Băng keo OPP - Jumbo, ...

Những lưu ý khi sử dụng màng bọc thực phẩm tại quận Ngô Quyền

Ngày đăng: 23-07-2021 | HDB

Polyetylen hay màng bọc thực phẩm tại quận Ngô Quyền là vật liệu phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Các sản phẩm có nguồn gốc từ nhựa bọc thực phẩm có tính ứng dụng cao, đặc biệt là màng bọc thực phẩm rất được ưa chuộng. Câu hỏi mà nhiều người phân vân là  Màng bọc thực phẩm có gây hại cho sức khỏe không? Tại sao nên sử dụng màng bọc thực phẩm?

II. Màng bọc thực phẩm tại quận Ngô Quyền có gây hại đến sức khỏe không?

Trong các loại nhựa nguyên sinh hiện nay, màng bọc thực phẩm tại quận Ngô Quyền là nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và cũng là nguyên liệu an toàn nhất trong các loại nhựa. Theo thống kê hằng năm có đến 60 triệu tấn nhựa bọc thực phẩm được sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất. bọc thực phẩm cũng được đánh giá là loại nhựa an toàn cho sức khỏe con người. 

Màng bọc thực phẩm về cơ bản không có chứa những chất phụ gia, chất hóa học gây hại đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối khi những thói quen không tốt khi sử dụng màng bọc thực phẩm khiến chúng gây nên những tác động xấu đến sức khỏe con người, đặc biệt là khi dùng màng bọc thực phẩm bọc thực phẩm.

III. Một số lưu ý khi dùng màng bọc thực phẩm tại quận Ngô Quyền

Các chuyên gia khuyến cáo mọi người khi sử dụng màng bọc thực phẩm, cần lưu ý:

1. Không dùng màng bọc thực phẩm bọc thực phẩm nóng

Nhiều người có thói quen bọc màng bọc thực phẩm ngày khi thực phẩm còn nóng, vừa nấu xong để bảo quản với mục đích nhằm giữ được độ nóng khi ăn sau này. Điều này là một thói quen không tốt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. 

Đóng gói thực phẩm bằng màng bọc thực phẩm không thể giữ nhiệt lâu, sức nóng của thực phẩm có thể khiến màng bị mềm ra, sản sinh ra nhiều chất có hại cho sức khỏe. Nếu bạn muốn giữ độ nóng của thức ăn, bạn nên dùng hộp giữ nhiệt chuyên dụng.

Hơn nữa, khi lưu trữ, bảo quản trong tủ lạnh thì cũng cần thực phẩm hạ nhiệt độ, nguội đi. Vì vậy, tuyệt đối không dùng màng bọc thực phẩm bọc thực phẩm nóng nhé.

2. Không dùng màng bọc thực phẩm cho vào lò vi sóng

Như đã lưu ý ở trên, màng bọc thực phẩm khi chịu nhiệt độ cao (trên 110 oC) sẽ khiến chúng biến chất, sản sinh ra những chất độc hại. Lối suy nghĩ giữ nguyên màng bọc thực phẩm để cho thực phẩm vào lò vi sóng hâm lại sẽ không làm thực phẩm mất nước là không đúng.

Dù với lý do nào đi nữa, dù bận rộn thế nào thì khi bỏ đồ hâm lại trong lò vi sóng thì bạn luôn phải bỏ màng bọc bọc thực phẩm ra. 

3. Không dùng màng bọc thực phẩm bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ, có môi trường axit, kiềm

Dùng màng bọc thực phẩm bọc thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ hoặc có môi trường axit, kiềm có thể khiến chất độc trong màng bị thôi nhiễm, đặc biệt là trong thời tiết mùa hè nóng bức tại Việt Nam. Nhựa bọc thực phẩm là nhựa nguyên sinh không độc hại, rất an toàn nhưng bạn không thể biết chắc là màng bọc thực phẩm bạn mua được sản xuất đảm bảo hay không, có thêm các chất phụ gia dễ bị thôi nhiễm khi gặp môi trường hay không.

Các chất độc bị thẩm thấu vào thực phẩm, đi vào cơ thể con người có thể gây rối loạn hoocmon, thúc đẩy dậy thì ở bé gái, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ.

4. Không bọc màng bọc thực phẩm quá gần thực phẩm

Khoảng cách tốt nhất giữa màng bọc và thực phẩm là 2,5 cm, không bọc màng bọc thực phẩm quá sát thực phẩm để tránh các hóa chất bị nhiễm vào thực phẩm. 

5. Không sử dụng màng bọc thực phẩm kém chất lượng, có dấu hiệu nấm mốc, biến chất

Để đảm bảo sức khỏe gia đình, hãy lựa chọn những màng bọc bọc thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt nhất, không có dấu hiệu bị biến chất, nấm mốc, không nên ham giá rẻ mà bất chấp chất lượng màng bọc thực phẩm. 

Nên sử dụng màng bọc bọc thực phẩm cho thức ăn chín, đã chế biến và dùng màng pvc cho đồ ăn sống, chưa qua chế biến.

Trên đây là tìm hiểu về màng bọc thực phẩm tại quận Ngô Quyền của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://stretchfilmsongma.com/ hoặc liên hệ với hotline 0904.669.664 của chúng tôi để nhận thông tin về những sản phẩm mới nhất nhé. Đồng thời, quý khách hàng có thể ghé thăm công ty chúng tôi tại địa chỉ: Số 239 đường 5 mới, ngã tư Quán Toan, An Dương, Hải Phòng. Công Ty sản xuất băng dính và túi nilon PE Song Mã luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Song Mã rất hân hạnh được hợp tác và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cạnh tranh nhất.


0936 615 878