Chào mừng bạn đến với website: Công ty Song Mã

CÔNG TY SX MÀNG CHÍT/ STRECH FILM SONG MÃ HẢI PHÒNG

Chuyên sx băng keo dính, màng chít, túi nilon PE, dây đai

Gợi ý từ khóa: Màng chít, Băng keo OPP Jumbo, ...

Công dụng của băng dính trong cuộc sống

Ngày đăng: 09-03-2019 | Admin

Băng dính hiện tại có ở mọi nơi, mọi chỗ, nhưng không nhiều người hiểu cách sử dụng chúng hiệu quả, và không phải ai cũng nghĩ đến hết các công dụng của băng dính. Hầu hết mọi người chỉ nghĩ về băng dính như là một công cụ để đóng gói, giữ cố định vị trí cho vật khác.

Tuy nhiên, băng dính còn có nhiều tác dụng hơn bạn nghĩ cơ đấy! Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về các cách sử dụng băng dính hữu ích trong gia đình bạn nhé.

Dùng băng dính để cắm hoa

Bạn không phải là người khéo tay, bạn không giỏi cắm hoa, bạn khá vụng về, những bình hoa của bạn trông không đều, những bông hoa siêu vẹo, chỉnh sửa mãi vẫn không thể đứng thẳng, bạn dung dây buộc, dung cuống để chèn, bạn làm các kiểu, bình hoa vẫn siêu vẹo, thì cũng đừng lo. Mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bình hoa của bạn cân đối, hài hòa hơn.

Bước 1: Hãy ước lượng xem bạn muốn cắm hoa như thế nào, những bông hoa của bạn sẽ nằm ở vị trí nào.

Bước 2: Cắt những đoạn băng dính dài và nhỏ, dán lên miệng bình. Dán theo kiểu đan lưới. Bạn sẽ có được nhưng ô nhỏ trên miệng bình

Bước 3: Cắm những bông hoa vào các ô nhỏ theo vị trí bạn đã định sẵn từ đầu.

Dùng băng dính để làm sạch vụn bông dính trên quần áo

Nhiều lúc bạn sẽ gặp tình huống quần áo  của bạn sau khi đưa ra khỏi máy giặt thì bị bụi bông bám trắng xóa trên quần áo, hẳn là khá khó chịu, vì nó sẽ làm quần áo của bạn trông thật tệ. Phủi bụi bằng khăn hay giấy lúc này thường không triệt để. Bạn có thể dung máy hút bụi, để hút hết bụi bông bám trên quần áo. Nếu không có máy hút bụi, bạn có thể làm được bằng băng dính. Cách làm như sau: Dán băng dính lên bề mặt quần áo rồi bóc ra, băng dính sẽ giúp bạn lấy đi những mẩu vụn bông.

Dùng băng dính để bảo vệ ổ cắm điện và dây điện

- Băng dính có lớp màng keo được chế tạo từ nhựa PP hoặc PE, đều là những hợp chất cách điện tốt. Bạn nên dự trữ băng dính trong nhà để bảo vệ dây điện, ổ cắm điện của bạn, tránh nguy hiểm cho người thân trong gia đình mình, đặc biệt là với trẻ em.

- Băng dính có thể dung để buộc gọn những đoạn dây điện quá dài. Hãy gấp dây điện lại và dung băng dính cố định chúng, để tránh gay cản trở, vướng víu, vấp ngã cho người trong gia đình, nhất là cho trẻ nhỏ.

- Nếu ổ điện nhà bạn không phải là loại ổ điện có khả năng chống giật điện  cho trẻ em, thì hãy dán băng dính lên bề mặt của ổ cắm khi không thể trông chừng chúng.

Dùng băng dính để trang trí trong nhà

Trang trí nhà cửa bằng sơn tường thì khá tốn kém. Tuy nhiên, nếu bạn có những cuộn băng dính nhiều màu sắc, cộng thêm một chút khéo tay, thì bạn không cần phải lo lắng. Bạn có thể thả sức sang tạo bằng băng dính. Dùng băng dính để trang trí tường nhà bạn, bạn không mất nhiều chi phí mà vẫn đạt được mục đích cải thiện hình ảnh cho ngôi nhà của bạn. Và yên tâm đi, bạn hoàn toàn có thể bóc ra để tạo một bức tranh trang trí khác.

Dùng băng dính để chống trơn cho đế giày

Nếu đế giày của bạn bị trơn, bị mòn, thì thật nguy hiểm. Bạn sẽ có nguy cơ bị trượt ngã khi đi vào những bề mặt nhẵn, những nơi có nước, ẩm ướt. Bạn định vứt giày đi  và mua đôi  khác ư? Đừng làm như vậy nhé! Những đôi giày đắt tiền, và xinh đẹp, vứt đi thì lãng phí lắm đấy! Hãy dùng băng dính dán xuống đế giày rồi cảm nhận. Giày của bạn đã hết trơn rồi phải không nào? Vậy đó, chỉ cần 1 thủ thuật nhỏ, bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền kha khá rồi đó!

Dùng băng dính để làm khung ảnh

Trong cuộc sống, chúng ta có thể đi nhiều nơi, có nhiều người thân, bạn bè, chúng ta thích chụp ảnh, chụp rất nhiều nhưng lại ít khi treo ảnh trong nhà. Ngoài việc in ảnh, thì việc chọn khung treo ảnh cũng mất khá nhiều thời gian và khá tốn kém về tiền bạc. Khi treo ảnh vừa phải thì trông còn đẹp nhưng khi treo quá nhiều khung ảnh trong nhà sẽ  khiến cho căn phòng của bạn trở nên rườm rà, lôi thôi, vướng víu. Những bức ảnh treo bằng khung sẽ chiếm không gian trong căn phòng của bạn. Để treo ảnh, chúng ta phải khoan đinh, đục tường, … vì mất công như vậy nên nhiều người cảm thấy ngại treo ảnh. Nếu có băng dính trong tay, bạn hoàn toàn có thể treo nhiều ảnh khắp nhà, không cần tới khung ảnh, không sợ tốn kém. Những cuộn băng dính nhiều màu sắc có thể tạo nên những khung ảnh phẳng sinh động. Bạn có thể thải mái treo ảnh lên tường nhà của mình mà không sợ rơi vỡ, không phải khoan tường, không bị chiếm thời gian, đặc biệt là không tốn kém mà vẫn đẹp và cá tính.

Chưa dừng lại ở đó băng dính còn có thể dùng trong các ngàng công nghệ điện tử, để bọc mối nối, mối hàn, cách nhiệt kho lạnh, chịu nhiệt, cách điện, dán kính….

Truy cập Website: www.stretchfilmsongma.com để tìm hiểu thêm những thông tin về băng dính


0936 615 878