Chào mừng bạn đến với website: Công ty Song Mã

CÔNG TY SX MÀNG CHÍT/ STRECH FILM SONG MÃ HẢI PHÒNG

Chuyên sx băng keo dính, màng chít, túi nilon PE, dây đai

Gợi ý từ khóa: Màng chít, Băng keo OPP - Jumbo, ...

Khám phá quy trình sản xuất màng PE Hải Phòng chất lượng

Ngày đăng: 19-01-2021 | HDB

Màng PE là màng đa lớp được sản xuất bởi công nghệ cán màng polyethylene. Nguyên liệu chính là hạt nhựa LLDPE. Chuyên dùng để bọc hàng hóa, quấn hàng và các kiện pallet, được ứng dụng rộng rãi trong khâu vận chuyển sản phẩm công nghiệp. Với tính chất đàn hồi và kết dính màng quấn pallet giúp sản phẩm của quý doanh nghiệp tránh khỏi các tác nhân xấu từ bên ngoài như: giảm sang chấn khi va đập và tránh bụi bẩn lên hàng hóa bên trong. Hãy cùng chúng tôi khám phá quy trình sản xuất màng PE Hải Phòng thông qua bài viết này nhé!

I. Khám phá quy trình sản xuất màng PE Hải Phòng

Phương pháp sản xuất màng PE Hải Phòng được dùng nhiều nhất hiện nay là sử dụng máy đùn cán: các hạt PE sẽ được đưa vào máy và làm nóng chảy ở nhiệt độ ≈ 120 °C, sau đó PE nóng chảy sẽ được đưa vào khuôn để định hình, điều chỉnh kích thước, và cuối cùng là làm nguội và qua các con lăn rồi cuộn vào lõi thành cuộn thành phẩm.

1.  Sản xuất màng PE bằng phương pháp thổi 

 • B1: Trộn đều hạt nhựa với phụ gia (nếu có). 
 • B2: Đưa chúng vào máy ép đùn, tại đây hạt nhựa sẽ được đun nóng dần dần đến 200-275 độ C, và bị nóng chảy, sau đó được đưa qua màng lọc (tấm lưới kim loại) để lọc bỏ tạp chất và nguyên liệu chưa kịp nóng chảy.
 • B3: Nguyên liệu nhựa nóng chảy được đưa vào khuôn hình vành khăn thẳng đứng để tạo thành một ống nhựa mỏng.
 • B4: Sau đó, chúng được thổi phồng bằng lỗ không khí ở giữa khuôn.
 • B5: Làm nguội: ống màng được làm nguội bằng vòng không khí tốc độ cao bao xung quanh, và hệ thống làm lạnh.
 • B6: Sau khi làm nguội, nó sẽ được đưa qua 1 con lăn để làm dẹp.
 • B7: Cuộn màng: màng PE sau khi làm dẹp sẽ tạo thành màng đôi, và được giữ nguyên hoặc cắt thành 2 màng đơn và đưa qua các con lăn để cuộn lại. 

Sau khi làm lạnh, màng khổ lớn PE được cắt 2 cạnh và cuộn tròn.

2.  Sản xuất màng PE bằng phương pháp cán

 • B1: Trộn đều hạt nhựa với phụ gia (nếu có). 
 • B2: Đưa chúng vào máy ép đùn, tại đây hạt nhựa sẽ được đun nóng dần dần đến 200-275 độ C, và bị nóng chảy, sau đó được đưa qua màng lọc (tấm lưới kim loại) để lọc bỏ tạp chất và nguyên liệu chưa kịp nóng chảy. 
 • B3: Nguyên liệu nhựa nóng chảy được đưa vào khuôn hình chữ T để dàn đều lượng nhựa được đưa vào mỗi trục.
 • B4: Nhựa nóng chảy qua khuôn chữ T, được đưa vào các trục cán tạo màng để định hình sản phẩm về kích thước lớn nhỏ, và độ dày mỏng của màng.
 • B5: Làm lạnh: màng PE lúc này được làm lạnh bằng cách kéo qua 1 bề nước kín chịu tác động của chân không.
 • B6: Sau khi làm lạnh, màng PE được cắt 2 cạnh và cuộn tròn. 

Trên đây là 2 quy trình sản xuất màng polyethylene được sử dụng hiện nay, tại Phú An, chúng tôi sử dụng phương pháp thổi để tạo ra sản phẩm mỏng hơn, có độ bền, dẻo tối đa… nhằm đáp ứng yêu cầu đa dạng của đơn hàng. 

II Ưu điểm của 2 quy trình sản xuất màng PE Hải Phòng 

1. Phương pháp cán

Chi phí sẽ rẻ hơn màng chít thổi do phương pháp cán tối ưu giúp giảm giá thành. Đồng thời tăng năng suất sản xuất màng giá rẻ PE tại bình dương. Như được nói bên trên, màng cán PE có độ trong tuyệt đối giúp khách hàng nhận biết sản phẩm bên trong. Màng PE cán sư dụng không phát ra tiếng lớn khi so với màng quấn thổi PE. Loại màng cán này có hai mặt đều dính nên giúp cố định sản phẩm chắc hơn.

2. Phương pháp thổi

Khí được bơm thổi qua ống ở giữa lớp màng. Ở phần trên cùng của dàn máy sản xuất màng chít PE bằng phương pháp thổi có khuôn vòng (ring) thổi các luồng gió lạnh giúp màng nhựa được giảm nhiệt độ khi ra lò. Với phương pháp thổi màng co PE này giúp màng quấn PE có độ dai tốt hơn màng cán. Màng bọc hàng PE thổi cho ra sản phẩm có thể quấn lấy kiện hàng siêu trường siêu trọng so với màng PE cán.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về quy trình sản xuất màng PE Hải Phòng của chúng tôi. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://stretchfilmsongma.com/ hoặc liên hệ hotline 0904 669 664 để cập nhật những sản phẩm mới nhất nhé!


0904.669.664