Chào mừng bạn đến với website: Công ty Song Mã

CÔNG TY SX MÀNG CHÍT/ STRECH FILM SONG MÃ HẢI PHÒNG

Chuyên sx băng keo dính, màng chít, túi nilon PE, dây đai

Gợi ý từ khóa: Màng chít, Băng keo OPP - Jumbo, ...

Sự khác biệt khi sản xuất màng PE bằng phương pháp cán và phương pháp thổi

Ngày đăng: 19-03-2021 | HDB

Thông thường vì màng co pe dùng để cố định các hộp giấy carton trên pallet. Nhưng ngoài ra nó còn dùng để bảo vệ sản phẩm trong lúc vận chuyển và lưu kho. Chúng tôi sản xuất màng PE theo nhiều cách. Mục đích sử dụng màng bọc pe khác nhau nên sẽ có hai loại phương pháp sản xuất khác nhau. Vậy ưu, nhược điểm của 2 phương pháp này là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Sự khác nhau khi sản xuất màng PE bằng phương pháp cán và phương pháp thổi

Màng PE cán là màng Polyethylene quấn pallet được sử dụng phương pháp cán màng khổ lớn PE nổi tiếng.

Phương pháp sản xuất màng PE cán màng chít là một chuỗi sản xuất gia nhiệt nguyên liệu PE. Sau đó được nung nóng chảy đến nhiệt độ nhất định và được đùn qua đầu T-die. Sau đó khi nhựa PE được đùn thông qua T-Die nó được các ống làm lạnh cán qua ( chill roll). Khi được cán qua các trục và ống làm lạnh màng quấn pallet PE dần dần định hình được hình dạng và tính chất của nó. Màng PE cán tại hcm có độ trong tuyệt vời, dùng ít lực hơn để sử dụng và có mức chống rách số 1.

Khi sử dụng màng co PE không gây ra tiếng nhiều và có độ dính siêu tốt. Màng bọc PE cán có thể bán dưới dạng màng bọc pe quấn máy và mua loại màng pe quấn tay.

1. Ưu điểm của màng PE cán

Chi phí sẽ rẻ hơn màng chít thổi do phương pháp cán tối ưu giúp giảm giá thành. Đồng thời tăng năng suất sản xuất màng giá rẻ PE tại bình dương. Như được nói bên trên, màng cán PE có độ trong tuyệt đối giúp khách hàng nhận biết sản phẩm bên trong. Màng PE cán sư dụng không phát ra tiếng lớn khi so với màng quấn thổi PE. Loại màng cán này có hai mặt đều dính nên giúp cố định sản phẩm chắc hơn.

Giống nhau

Màng PE thổi là màng quấn pallet được sản xuất bằng phương pháp đùn thổi. Điểm giống nhau giữa hai phương pháp là hạt nhựa đều phải gia nhiệt đến mức độ nóng chảy sau đó đùn qua đầu khuôn. Nhưng với phương pháp thổi lớp nhựa sẽ được quạt gió công nghiệp thổi bùng lên thành các ống túi như bong bóng.

Khí được bơm thổi qua ống ở giữa lớp màng. Ở phần trên cùng của dàn máy sản xuất màng chít PE bằng phương pháp thổi có khuôn vòng (ring) thổi các luồng gió lạnh giúp màng nhựa được giảm nhiệt độ khi ra lò. Với phương pháp thổi màng co PE này giúp màng quấn PE có độ dai tốt hơn màng cán.

2. Ưu điểm của màng thổi PE

Màng thổi PE có được sức giữ hàng hóa cũng như mức độ tốt hơn màng PE cán. Chất lượng tốt hơn và có độ co dãn lên đến 400%. Được sử dụng chủ yếu cho các sản phẩm có góc cạnh sắc mà không lo bị bung rách.

II. Nguyên liệu sản xuất màng PE

Nguyên liệu sản xuất chính của màng pe là hạt nhựa PE nguyên sinh (hạt Polyetylen), ngoài ra tùy theo nhu cầu sử dụng mà trong quá trình sản xuất có thể cho thêm các chất phụ gia khác: màu công nghiệp, chất ức chế tia cực tím… dưới dạng hạt hoặc lỏng. 

Đặc điểm của loại hạt này là: 

  • Trong suốt, mềm dẻo, hơi có ánh mờ, không mùi, không độc, không thấm nước, mỡ, dầu, và các chất khí O2, CO2…
  • Không phản ứng với các loại dung môi, axit, kiềm, dung dịch nước Br… ở nhiệt độ thường, nhưng dễ bị hỏng khi tiếp xúc với tinh dầu thơm và chất cồn…

Trên đây là bài viết tìm hiểu về sự khác nhau của 2 phương pháp sản xuất màng PE của chúng tôi. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập website http://stretchfilmsongma.com/ hoặc liên hệ hotline 0904 669 664 để cập nhật những sản phẩm mới nhất nhé!


0904.669.664